thách đố!!!!

B

binhtrong290182

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một số tự nhiên có 5 chữ số abcde
Nếu thêm số 1 trước 5 chữ số abcde ta được số N
Nếu thêm số 1 sau 5 chữ số abcde ta được số M
BIẾT: 3N=M ,HAY TIM SỐ TỰ NHIÊN ABCDE NHÉ
angry.gif
5 NGUOI LAM SOM NHAT CO QUA TANG HAP DAN NAK HJHJ
..............................................................
 
B

bboy114crew

cho một số tự nhiên có 5 chữ số abcde
Nếu thêm số 1 trước 5 chữ số abcde ta được số N
Nếu thêm số 1 sau 5 chữ số abcde ta được số M[/COLOR][/SIZE] BIẾT: 3N=M ,HAY TIM SỐ TỰ NHIÊN ABCDE
theo bài ra ta có:
[TEX]3 \overline {1abcde}=\overline {abcde1}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3.10^5+3.\overline {abcde}=10.\overline {abcde}+1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3.10^5-1-7. \overline {abcde}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 29999 - 7. \overline {abcde}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \overline {abcde}=42857[/TEX]
 
Top Bottom