Thách đố HS giỏi toán 6 đây!

P

phankyanh2000

vậy mình đố bạn:
[TEX]B=1,23^k[/TEX]
tìm giá trị của B
>:/>:/>:/

chú ý có từ bạn ko thấy đâu
 
G

girlhay99

th

Bài này khó đây, sao không thấy có trả lời nào.
Nếu tớ giỏi em sẽ giỏi tớ sẽ giúp bạn.
 
C

chienhopnguyen

neu to doan khong sai hi ban chi can tim uoc cua 12
duoc bao nhieu uoc thi tru di 30
tiep tuc thay the n bang mot so de tim
cu nhan uoc cua so 12 va cu the ma lam!
neu cacxh giai dung thi thanks minh nhe!
 
V

vy000

hừm
bài này có thiếu đk ko đấy?
n phải nguyên và ko âm đã chứ
toán 6 mà
__________________________________________----
 
H

harrypham

Cho [TEX]A = 12.25^n [/TEX] và A có tất cả 30 ước số. Khi đó hãy tìm giá trị của n?

Sẽ bấm thanks nếu ai giải được!

Số ước nguyên dương của $x^n \cdot y^m$ (kể cả $1$ và chính nó) là $(n+1)(m+1)$ với $x,y$ là các số nguyên tố và $m,n$ nguyên dương.

Do đó $12 \cdot 25^n=3 \cdot 2^2 \cdot 5^{2n}$ có số ước $2 \cdot 3 \cdot (2n+1)=30$, nên $2n+1=5 \implies n= \fbox{2}$.
 
Top Bottom