thách đố các nhà toán học

P

phanvanbao

C

chinhdo

y xác định với x>= 0, với x>=0 y' = 1/ 2 * sqrt{x} không xác định tại x = 0 vậy với x>0 y' = 1/2*sprt{x}và y' >0
mặt khác y xđ với x>=0 ==> cực tiểu tại x = 0 >f(0) =0
 
B

boyxuthanh

để chứng minh cho y ko có đạo hàm tại x=0 thì các bạn dùng định ngiax ấy
 
D

daihoacuc

Đâu phải cứ là nghiệm của y' thì mới được coi là cực trị đâu?

Xem lại nhé, cực trị là điểm có hoành độ là điểm tới hạn và tại đó đạo hàm đổi dấu

Điểm tới hạn là điểm làm cho y' =0 hoặc k xác định

Vậy tại x=0 đủ điều kiện để làm một cực trị rồi còn j?
 
Top Bottom