Thách đấu !

T

trinhthaothivy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho tam giác ABC,kẻ CE vuông góc với AB,BD vuông góc với AC.C/m góc ADE=góc ABC.
Bài 2:Cho tam giác ABC vuông cân tại A.
a/Trên các cạnh AB và AC lấy lần lượt các điểm E và D sao cho AD=AE.Các đường thẳng vuông góc với CE kẻ từ A và D lần lượt cắt BC tại K và L.
C/m BK=KL.@};-
 
Last edited by a moderator:
D

dangtiendung1998

Bài 1:Cho tam giác ABC,kẻ CE vuông góc với AB,BD vuông góc với AC.C/m góc ADE=góc ABC.
Bài 2:Cho tam giác ABC vuông tại A.
a/Trên các cạnh AB và AC lấy lần lượt các điểm E và D sao cho AD=AE.Các đường thẳng vuông góc với CE kẻ từ A và D lần lượt cắt BC tại K và L.
C/m BK=KL.@};-
[TEX]B[/TEX][TEX]D[/TEX] ở đâu ra vậy bạn.Đề bài đâu có [TEX]c[/TEX][TEX]h[/TEX][TEX]o[/TEX] [TEX]D[/TEX] mà lại cho là [TEX]C[/TEX][TEX]E[/TEX] vuông góc [TEX]A[/TEX][TEX]B[/TEX] [TEX],[/TEX] [TEX]B[/TEX][TEX]D[/TEX]
 
T

tung_ndtt

gọi M là trung điểm của BC . Ta có : nối E với M , nối D với M => Góc BME = 180 độ - 2.( góc B ) , góc DMC = 180 độ - 2.
( góc C ) => Góc DME = 180 độ - góc BME - góc DMC = 180 độ - 180 độ + 2.( góc B ) - 180 độ + 2.( góc C ) = 2.( góc B + góc C ) - 180 độ = 2.( 180 độ - góc A ) - 180 độ = 180 độ - 2.( góc A ) . Mà EM = DM = 1\2 BC => Tam giác DEM là tam giác cân tại đỉnh M => Góc MED = góc MDE = góc A vì góc DME = 180 độ - 2.( góc A ) mà góc MDC = góc C => Góc ADE =
180 độ- góc EDM - góc MDC = 180 độ - góc A - góc C = góc B => Góc ADE = góc B => ĐPCM !!!!
Bài 2 : Tam giác ABC là tam giác vuông cân tại A .
 
Last edited by a moderator:
T

trinhthaothivy

Xin lỗi .Câu 2 đã chữa lại là tam giác vuông cân...................................
 
Top Bottom