Thách đấu GTLN GTNN đây !

P

potter.2008

CHo hàm số : [tex]y = -x^3-3mx^2+(2m-1)x-4[/tex]
TÌm m để hàm số có Giá Trị Cực Đại =2 (YCĐ =2)

Bài này ..đầu tiên tính đạo hàm ra sau đó ..dùng cách chia đa thức để tìm ra đường thẳng đi qua hai điểm cực trị ..gọi xcđ là x2 sau đó giải bình thường ,,nhưng phải chú ý đến y''(x2):D:D:D:D
 
D

da0chjchkjd9x

Hjx bài này chia thế nào đây . Lấy cái j` để chia thế bạn
Bạn có thể giải cụ thể dc k0 vậy
 
D

da0chjchkjd9x

Ông nói thế thì = nhau àh
Ông là mod mà
Phải nhiệt tình chứ mà ông nói cách làm thế thì nói làm j`
Làm mod dc cũng phải giải dc bài này chứ
Chứ nói chung chung thế kia ai chẳng nói dc
 
P

potter.2008

Ông nói thế thì = nhau àh
Ông là mod mà
Phải nhiệt tình chứ mà ông nói cách làm thế thì nói làm j`
Làm mod dc cũng phải giải dc bài này chứ
Chứ nói chung chung thế kia ai chẳng nói dc
tức thiệt ..cái bài này thì có gì chớ..nhưng tui thấy đầu đề của ông là "thách đấu " tui tưởng ông cũng ko thường đâu nên mới làm cái topic thế nên tui chỉ nói hướng thui
..thế mà ông ...vậy ông nói là ông giải bài này chưa ..chưa giải thì tui giải cho ông xemb-(b-(b-(b-(b-(b-:)-\":-\"
 
P

potter.2008

Lâu thế ông bạn
Có dịnh cho người khác ngủ k0 mà câu giờ thế
Thôi ông cứ làm đi sáng mai tôi lên k0 thấy lời giải thì ông từ bỏ mod đi nhé
CHo hàm số : [tex]y = -x^3-3mx^2+(2m-1)x-4[/tex]

ta có :
[tex]y'=-3x^2-6mx+2m-1[/tex]
y=y'.g(x)+ax+b
đường thẳng đi qua hai điểm cực trị là [tex]y=ax+b vì y=2 => [tex]x=\frac{2-b}{a}[/tex] vì x là cực đại nên f'(xcđ)=0 từ đây tìm ra m
..ông giục tôi nên tôi nói các bước chính thui đấy nhé ..
 
Last edited by a moderator:
1

123konica

Tình cờ đi qua đây.
Hình như da0chjchkjd9x đang spam thì phải, nhắc nhở luôn nhé.
Thứ nhất, những bài thế này là spam này:
Dc ông giải đi cho ông 5' để làm k0 làm dc thì đừng làm mod nữa nhé nghỉ ở nhà cho khỏe đi
Lâu thế ông bạn
Có dịnh cho người khác ngủ k0 mà câu giờ thế
Thôi ông cứ làm đi sáng mai tôi lên k0 thấy lời giải thì ông từ bỏ mod đi nhé
Không những thế, đây còn là vi phạm nội quy diễn đàn.

Thứ hai, lần sau không lập topic thách đố rồi bắt người ta giải cụ thể đến mức thế này nhé. Theo tớ, giải thích đầu tiên của potter là đầy đủ rồi. Dù có là đi hỏi thì cũng phải động não chứ, người ta nấu ra thì mình tự xúc lấy mà ăn, chẳng lẽ chờ bón? Học hành mà thụ động thế này thì chết đấy.

Thứ ba, Mod không phải cha mẹ hay thầy cô, dù đúng là người có trách nhiệm cao hơn trong box. Nhưng như thế không có nghĩa là Mod phải làm hộ mem mọi thứ, hiểu không? Lưu ý nhé, tớ xem qua profile & statistics của da0chjchkjd9x rồi đấy. :-w
 
L

lethiminhson

CHo hàm số :[tex] y = -x^3-3mx^2+(2m-1)x-4 [/tex]
TÌm m để hàm số có Giá Trị Cực Đại =2 (YCĐ =2)

theo mình thì bài này đầu tiên là tìm y' ra , sau đóa tìm nghiệm và xét dấu rùi coi nó đạt cực đại tại đâu tiếp theo là thay điểm đóa vào chố đạt giá trị cực đại đó thì sẽ tìm ra m.:)
 
Top Bottom