Thách đấu đây.

J

jameshelli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai gioi thi nhao vo

cho tam giac ABC vuông tại A.Đường thăng //BC cắt 2 cạnh AB,AC theo thứ tự tại M,N.Đường thăng qua N và // với AB cắt BC tại D .Biết AM=6,AN=8,BM=4
a) Tính độ dài các đoạn thăng AB,AC,BC
b)Tính diện tích hình bình hành MNBD:)
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

hoangtu_2011 said:
Vậy bạn cho tui nốc nha
AM + BM = AB = 10
Áp dung Ta-lét
AC = (AB.AN)/AM = 10.8.1/6 = ??(tự tính )
Áp dụng Pi-ta-go
AB^2 + AC^2 = BC^2
=> BC = ??? (Tự làm)
Áp dụng ta lét tiếp ko lẽ ko tính đc MN
Đc MN = BD
Áp dụng bổ đề diện tích
=> S ABC / S BMD = AB.BC/BM.BD = (tự tính)
Mà S ABC = 1/2.AB.AC
S BMD = 1/2.S MNDB
Tự tính tiếp
Chỉ là suờn thôi hen !@ Nhác làm ra lắm


p/s: ko spam ! Nhưng muốn nói 1 câu ! Chán quá ông ah!


Tớ trích dẫn bài của hoangtu_2011 :) ;)
 
J

jameshelli

bạn hoàng tư giai câu B sai roi đâu phai tính ti số đau ?:M03::p
Chúc bạn thanh cong nhé:D A chắc bạn sẽ bị nôc nhanh thôi >A bạn nên xem lai câu a nhé
 
Last edited by a moderator:
N

nhik_conhok

cho tam giac ABC vuông tại A.Đường thăng //BC cắt 2 cạnh AB,AC theo thứ tự tại M,N.Đường thăng qua N và // với AB cắt BC tại D .Biết AM=6,AN=8,BM=4
a) Tính độ dài các đoạn thăng AB,AC,BC
b)Tính diện tích hình bình hành MNBD:)

a/ AB= 4+6=10 cm
Vì MB//ND, MN//BD \Rightarrow MNDB là hình bình hành \Rightarrow MB=ND=4 cm
Vì MNDB là hình bình hành \Rightarrow góc BMN = góc BDN \Rightarrow góc AMN = góc NDC
Xét tgAMN và tgNDC
góc A = góc N (=90*)
góc AMN = góc NDC
\Rightarrow tgAMN \infty tgNDC (g-g)
\Rightarrow AM/ND = AN/NC \Rightarrow NC = (4.8)/6 = 16/3
AC = 8 + 16/3 = 40/3
BC^2 = 10^2 + (40/3)^2 = 2500/9 \Rightarrow BC = 50/3.

b/ S ABC= 1/2.10.40/3= 200/3
S AMN= 1/2.6.8= 24
S NDC= 1/2.4.16/3= 32/3
S MNDB= 200/3 - (24+32/3)= 32 cm^2.
Nè đúng không? Vậy là tui giải được thách đấu rồi nka! Hi...hi...
:khi (69)::khi (13)::khi (2)::khi (152)::khi (77)::khi (160)::khi (72)::khi (189)::khi (17)::khi (60)::khi (5)::khi (59):

Chỉ cần có cố gắng và niềm tin thì mọi thất bại đều có thể thành công.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom