Thách đấu đây

J

jameshelli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (197):cho tam giác ABC vuong tai A biết AB=12 ;AC=9 .Biết rằng tia phan giác A cắt BC tai D
a)Tính tỉ số diện tích tam giác ABD và ACD
b)Tính các cạnh BD;BD;DC;AD
:Bài toán dễ quá fải ko các bạn:Dtớ sẽ giải bai nay trong 6 ngay tới ở chủ đề mới
:khi (197)::khi (69):Chúc các bạn thành công

~> Chú ý post bài có dấu, nhắc nhở lần I, đã sửa
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

:khi (197):cho tam giác ABC vuong tai A biết AB=12 ;AC=9 .Biết rằng tia phân giác cắt BC tai D
a)Tính tỉ số diện tích tam giác ABD và ACD
b)Tính tỉ số các cạnh BD;BD;DC;AD
:Bài toán dễ quá fải ko các bạn:Dtớ sẽ giải bai nay trong 6 ngay tới ở chủ đề mới
:khi (197)::khi (69):Chúc các bạn thành công

~> Chú ý post bài có dấu, nhắc nhở lần I, đã sửa
Thiếu phân giác góc A chứ :(
a) [TEX]\frac{S_{ABD}}{S_{ACD}} = \frac{BD}{CD} = \frac{AB}{AC} = \frac{12}{9} = \frac{4}{3}[/TEX]
b) BD với CD thì ok rồi còn AD thì :-?
Hum nay lười suy nghĩ thế nhở
CÓ thể là ta tính dc S của ACD rồi suy ra dc AD =))
 
Last edited by a moderator:
J

jameshelli

hoa-giot-tuyet bạn giai bài bị sai roi .Cô gắng lên nhé .Tớ sẽ giai bài này trong 4 ngày toi đây
Câu A hình như bạn không nhớ định lí ư. Vậy mà tôi hâm mộ bạn lắm đấy mới gia nhap vào học làm với bạn
 
H

hoa_giot_tuyet

hoa-giot-tuyet bạn giai bài bị sai roi .Cô gắng lên nhé .Tớ sẽ giai bài này trong 4 ngày toi đây
Câu A hình như bạn không nhớ định lí ư. Vậy mà tôi hâm mộ bạn lắm đấy mới gia nhap vào học làm với bạn


Ủa tớ nhớ nhầm à /:)
Có bài nào vào coi tớ có sai ko cái =(( À quên
Não bộ có vấn đề ko nhỉ
AD là phân giác thì \Rightarrow [tex]\frac{AB}{AC} = \frac{BD}{CD}[/tex]
p/s: :-j
 
J

jameshelli

Bây giờ thì bạn làm dúng rôi đây . Con câu B thì cho tơ xin lỗi nhé tính dộ dài nhé.:(:(
Cô gắng lên
.Tớ hâm mộ câu lăm đây.Cam ơn bài hat mưa luna cua cậu nhe.
 
Last edited by a moderator:
C

congchuahht

minh giai nha
a, Vì AD là tia phân giác=> [TEX]\frac{BD}{AB}=\frac{DC}{AC}=>\frac {S_{ABD}}{S_{ADC}[/TEX][TEX]=\frac{4}{3}[/TEX]
b, BD và DC dễ tính rồi còn AD thì dụa vào [TEX]S_{ADC}[/TEX]
Các bạn nào chưa làm dược nhớ thank mình nha:))
 
Last edited by a moderator:
J

jameshelli

Cong chua hht lam sai roi . Lai 1 người nữa thất bại:(
ban oi tinh AD khong co lien quan gi den SADC dâu:M059::M014:chao nhe .
Tớ sẽ giai bài nay trong 3 ngay toi.
 
K

khanh_ndd

b, kẻ đường cao AH dễ tính được AH=7.2. theo Pitago tính tiếp CH,HD \Rightarrow AD! mệt người :M022::M022:
 
J

jameshelli

có phai công chúa quá tự tin ?
Bạn khanh nay không cần fai tinh AH đâu nhe
 
J

jameshelli

bài giai cua trang thach đâu

Vì tớ bận việc trên trường nên tơ sẽ giai bai nay trươc 1 ngày vậy :((dù tơ khong muôn dâu,vì tơ muôn thach đau các bạn mà) chứng
câu a thi hoa giot tuyet đã giai roi nhe


b)Áp dụng đinh lí pytago ta có :[TEX]BC^2=AB^2+AC^2 \RightarrowBC^2=12^2+9^2[/TEX]
\RightarrowBC^2=225=15\RightarrowBC=15
vÌ AD là đường fân giac cua góc A nên: [TEX]\frac{AB}{AC} = \frac{BD}{CD}[/TEX]

hay [TEX]\frac{AB}{AB+AC} = \frac{BD}{BD+CD} \Rightarrow \frac{AB}{AB+AC} = \fra{BD}{BC}[/TEX]

\RightarrowBD=AB.BC=15.12=180
......... --------- ------- ------ =8,6(SẤP SĨ THÔI NHÉ):)\Rightarrowmà DC=BC-BD nên:
........... AB+AC 12+9 21 DC=15-8,6=6,4 (còn câu c tơ sẽ giai sau vậy.vì k du trang)tơ khong biet viết phân số nên sữa giup nhe:)|

Viết gì ko hiểu mà sửa :)|
 
Last edited by a moderator:
J

jameshelli

cho xin lỗi nhe .Đáp số là:BC=15cm
BD=8,6cm(sấp sĩ)
DC=6,4cm.thấy như thế nào dễ quá đung khong (còn câu c các ban giai thư xem nhe)
Gợi ý :hơi mang máng câu b đấy nhé:Dvà cam ơn 1 người bạn đã sữa giúp mình nha:khi (130):
 
Top Bottom