Thách đấu đây!Thách đấu đâây!!

T

thuyan9i

Đố bạn nào tính đc tổng các góc của 1 tam giác, 1 tứ giác, 1 ngũ giác, 1 lục giác,...và chứng minh vì sao nha

tổng các góc trong 1 tam giác = 180 độ và vì sao
****************************************…
---------------A--------------------d-…
...........1./2\.3....................…
............/.....\...................…
........../.........\.................…
......../............\................…
....../................\..............…
..../....................\............…
../------------------------\..........…
B.........................C...........…

Qua A ta kẻ đường thẳng d song song với BC tạo ra 3 góc tại điểm A lần lượt là góc A1, góc A2, Góc A3
Vì BC song song với đường thẳng d nên
** CBA = A1 (so le trong)
** BCA = A3 (so le trong)
==> BAC + BCA+ABC = A1+A2+A3
Hiển nhiên A1+A2+A3 = 180 độ vì tổng 3 góc là góc bẹt
==> Tổng 3 góc trong tam giác là 180 độ
 
N

nguketao1

bạn ơi tam giác là 180 độ
tứ giác là 360
bn muốn tính tổng các goc dơn giản thôi bạn
lấy tổng số cạnh trừ 2 rồi nhân với 180 độ
 
B

bidanhyp

vậy làm n giác thế nào hả mới bạn chẳng lẽ cứ cộng thêm 180* sao
mình chừng như thế này
Gọi 1 điểm trong n giác đó khi đó ta sẽ có n tam giác vạy ta lấy 180*n - 360* ( vì ngoài các góc của n giác có 360* được tạo bửi điểm lấy trong n giác:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom