Thách đấu cả forum học mãi

T

tuoithantien191994

Last edited by a moderator:
V

vodoi97_pt

đề có 2 cái sai thì phải :)
sai thứ nhất: Góc I thì nó lại trùng với góc C vì ABC cân => B= C = 180* - 80* (của góc A) :2 = 50 mà góc BIA = 50 vậy nó trùng à =.="
sai thứ hai : HIK hok cân được vì nếu tính theo cách của tui thì hok có 2 góc nào = nhau =.="
 
T

tuoithantien191994

nhÀo zô anh em ơi. cẢ forum mà cái bài bé tí ti t

BAI=50* chứ ko phải là BIA nên I ko trùng vs C đc bn
Kòn Sai thỨ 2 thì mời forum trả lời.
đấy mới phải cm chứ bn
 
H

hoa_giot_tuyet

Bài này mik` nhớ làm hồi lớp 7 rồi nhưng mà giờ làm lại mất mấy tiếng :(
Vẽ tam giác đều ABM, C/m dc tgBIM = tgAIM(c.g.c)
Lấy G trên BK sao cho BG = IM => AG = GK (tgAGk cân)
Rồi cm dc AG = AI (tgBAG=tgMAI)
=> GK=AI. cm AH=GH => HK = HI
 
Top Bottom