Toán 10 Thắc mắc

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
f(x)= căn (2x+4)+2.căn(2-x) với x thuộc [-2;2] có max f(x)=(8căn 3)/3. Sao lại ra max f(x)=(8căn3)/3 ạ:Tonton18?
Vĩnh Sương
[imath]f(x)=\sqrt{2x+4}+2\sqrt{2-x}[/imath]
[imath]=\sqrt2\sqrt{x+2}+2\sqrt{2-x}[/imath]
[imath](\sqrt2\sqrt{x+2}+2\sqrt{2-x})^2\le (2+2^2)(x+2+2-x)=24[/imath]
[imath]\Rightarrow f(x)\le 2\sqrt6[/imath]
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi [imath]\dfrac{\sqrt{x+2}}{\sqrt2}=\dfrac{\sqrt{2-x}}{2}\Leftrightarrow x=\dfrac{-2}{3}[/imath]
Đáp án max là [imath]2\sqrt6[/imath] nha em

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm kiến thức tại đây nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi

Vĩnh Sương

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2021
131
133
46
Hà Nội
THPT
Top Bottom