Toán 10 Thắc mắc

Di Quân 2k6

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
55
40
26
Hà Nội
THPT Đông Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình thắc mắc chưa hiểu vì sao phần gạch đỏ lại bằng phần gạch xanh ạ. Mọi người giải đáp giúp mình nhé @chi254 @Mộc Nhãn
12sin2A2=cosA=b2+c2a22bc1 - 2\sin ^2\dfrac{A}{2} =\cos A = \dfrac{b^2 +c^2 - a^2}{2bc}
Mình cảm ơn các bạn ạ.
B325FC0A-D5EA-4934-B8E8-09A8B066D0FC.jpeg
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Mình thắc mắc chưa hiểu vì sao phần gạch đỏ lại bằng phần gạch xanh ạ. Mọi người giải đáp giúp mình nhé @chi254 @Mộc Nhãn
Mình cảm ơn các bạn ạ.
View attachment 204761
Di Quân 2k6
Cái này là công thức lượng giác cơ bản thôi em nhé
cos2x=12sin2x=2cos2x1\cos 2x = 1 - 2\sin ^2x = 2\cos ^2x - 1

Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Mình thắc mắc chưa hiểu vì sao phần gạch đỏ lại bằng phần gạch xanh ạ. Mọi người giải đáp giúp mình nhé @chi254 @Mộc Nhãn
12sin2A2=cosA=b2+c2a22bc1 - 2\sin ^2\dfrac{A}{2} =\cos A = \dfrac{b^2 +c^2 - a^2}{2bc}
Mình cảm ơn các bạn ạ.
View attachment 204761
Di Quân 2k6Cái này là có sẵn công thức luôn rùi nè em
1cosα=2sin2α21 - \cos \alpha = 2\sin^2\dfrac{ \alpha}2
Bonus cho em thêm một công thức tương tự nữa nè: 1+cosα=2cos2α21 + \cos \alpha = 2\cos^2 \dfrac{\alpha}2

Em xem thêm công thức lương giác ở topic này nha: Tóm tắt công thức lượng giác 10
 
  • Love
Reactions: AeRa4869
Top Bottom