Toán 10 Thắc mắc

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
View attachment 200761 Làm sao để biến đổi chỗ khoanh đỏ thành chỗ khoanh màu xanh ạ?
Mình cảm ơn ạ.

$S=\dfrac12 bc\sin A\Rightarrow \sin A=\dfrac{2S}{bc}$
$a^2=b^2+c^2-2bc\cos A\Rightarrow \cos A=\dfrac{b^2+c^2-a^2}{2bc}$
$\tan A=\dfrac{\sin A}{\cos A}=\dfrac{2S}{bc}.\dfrac{2bc}{b^2+c^2-a^2}=\dfrac{4S}{b^2+c^2-a^2}$
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm các kiến thức tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom