Toán 7 Thắc mắc

anbinhf

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
9 Tháng ba 2020
1,207
10,850
766
17
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Hồng

ahn___w

Học sinh gương mẫu
Thành viên
22 Tháng một 2020
1,156
4,288
416
Thanh Hóa
Love Sickgirls ❣️
Cho em hỏi bài 1 có phải là thiếu điều kiện : AB=BC không ạ
View attachment 147707
Không nha bạn đề bài đúng rồi nha!!
Tự vẽ hình nha!!
a) Xét [tex]\Delta ABM[/tex] và [tex]\Delta CDM[/tex] có:
MA=MC (GT)
[tex]\widehat{AMB}[/tex] = [tex]\widehat{CMD}[/tex] (2 góc đối đỉnh)
BM=MD (GT)
=> [tex]\Delta ADM[/tex] = [tex]\Delta CDM[/tex] (c.g.c)
b) Từ [tex]\Delta ADM = \Delta CDM[/tex] (cmt)
=> [tex]\widehat{ABM} = \widehat{CDM}[/tex] (2 góc tương ứng)
mà [tex]\widehat{ABM}[/tex] và [tex]\widehat{CDM}[/tex] nằm ở vị trí so le trong
=> AB//CD
c) Theo bài ra ta có:
CD = CN
mà CD = AB (vì [tex]\Delta ABM = \Delta CDM[/tex] )
=> AB = CN
Xét [tex]\Delta ABC[/tex] và [tex]\Delta CNB[/tex] có:
BC : cạnh chung
[tex]\widehat{ABC} = \widehat{NCB}[/tex]
AB = CN (cmt)
=> [tex]\Delta ABC = \Delta CNB[/tex]
=>[tex]\widehat{ABC} = \widehat{NBC}[/tex] (2 góc tương ứng)
mà [tex]\widehat{ABC}[/tex] và [tex]\widehat{NBC}[/tex] nằm ở vị trí so le trong
=> BN// AC

Chúc bạn học tốt^^


Sunny
 
Last edited:
Top Bottom