thắc mắc

P

pekuku

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở 1 số bài toán về dãy số,
khi tính giá trị các U, có thể là tràn màn hình
vậy khi tràn có biện pháp j ko các bạn nhỉ
tính tay hả
cho bài VD lun ha
cho dãy [TEX]u_1=1,U_2=1, U_{n+1}=U_n+U{n-1}[/TEX] (fibonaci nè)
tính [TEX]U_{48}, U_{49}, U_{50}[/TEX]
 
K

kun_lady

Nếu tràn màn hình ví dụ 1,23456891.10^14 thì bạn để nguyên kết quả như thế trừ đi 123456789000000
ok hiểu hôk
 
C

changbg

cái này bạn phải xử lí bằng cách đó là cứ để nguyên số nó bị tràn , và ngay sau đó bấm tiếp
nhưng nên nhớ rằng cái số đó đã bị làm tròn chữ số cuối
vì vậy nên bạn ấn ngay sau đó là trừ đi cái mà màn hình hiện ( nguyên si như vậy và chỉ bớt đi chữ số cuối của nó thôi , vd máy ra 1,23456789x10^12 thì bạn bấn lên trên , sang ngang [-] 1.2345678x10^12 [=]
máy sẽ hiện ra các chữ số bị làm tròn ( bị tràn)
bạn có thể cảm ơn mình eheheheeheh
 
P

pekuku

để vậy luôn á
thế đề kiu tính chính xác thì sao
mà tính như vầy lại là số làm tròn
CÓ bị trừ điểm ko nhỉ
 
Last edited by a moderator:
X

xiucui

đối với bài này thi chúng ta chỉ tính được U48 và U49 ,muốn tính U50 ta cộng bằng tay U49 với U48
 
K

kun_lady

bạn đừng ghi số cuối cùng của kết quả nếu muốn tính kết qủa chính xác thì nên dùng máy 570 ES bạn ak
 
K

kun_lady

Ms cũng làm được nhưng nó chỉ tính tràn được 3 chữ số trở xuống thui còn lại phải dùng thủ thuật
 
V

vansang95

Cho tớ hỏi làm sao để tính tổng các số hang của dãy Ai giúp em thanks liền
:-s Thứ ba em thi rồi :(
 
C

changbg

muốn tính tômgr của dãy trên 570 thì đơn giản
ghi vào máy : ( vd như fibonaci nhé
1->A(U1)
1->B (U2)
A+B->D ( tổng )
2->C ( biến đếm )
C=C+1:A=A+B:D=D+A:C=C+1:B=B+A:D=D+B
sau đó ấn bằng liên tiếp
muốn tính đến bao nhiêu( chỉ số ) thì nhìn vào C

hoặc dùng cách này : máy nào cũng làm dc nhưng trừ máy 500ES
1 shift sto A ( U1) M+ (S1)
1 shift sto B (U2) M+ (S2)
Alpha A + Alpha B M+ (S3) shift sto A ( U3) Alpha M = ( gọi S3)
Alpha B + Alpha A M+ (S4) shift sto B (U4) Alpha M= (gọi S4)
ấn lên trên 5 lần rồi ấn SHIFT lên trên ( copy lại )
ấn bằng liên tục
bạn tự tìm qui luật nhé
có khó gì thì hỏi mình tiếp
có thể cảm ơn
 
C

changbg

xin lỗi bạn nhé . cái này mình cũng chưa được chuyên sâu lắm. chúc bạn thi tốt . mình có đọc tài liệu thấy nhưng chẳng hiểu gì cả
 
H

huynh_trung

ko có cách j cho máy ms à
=======================================

cái này mình có cách nè:
bạn thử đếm xem có thể có bao nhiêu chữ số bị làm tròn rùi bạn cho số đó đồng dư mod mấy chữ số 0
VD: máy hiện 1,234567891*10^13
thì cái này có 5 chữ số bị làm tròn, nên bạn chỉ cho nó đòng dư mod 100000
hay tìm số dư của phép chia 1,234567891*10^13 : 100000
thì ta đc số đã bị làm tròn
VD mình tìm đc chĩ 4 chữ số 9567 thì ghép vào thành
12345678995670

(VD ko sát thự lắm mọi ngưòi thông cảm, còn bạn nào muốn kỹ hơn thì cho mod thêm 1 hoặc 2 số 0 nữa để cho chính sát, còn nếu số bị làm trong nhiều hơn 9 chữ số thì bạn làm theo cách tìm số thập phân thứ....của 1 phép chia bất kỳ)

chúc mọi người thì tốt
 
Top Bottom