Toán 8 Thắc mắc

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
20
Hà Nội
Dong Da secondary school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi là ở đây có bạn nào biết hướng làm khi đề bài yêu cầu ta chứng minh một góc của tam giác không đổi không ? Mình vừa có bài thi cuối kì và câu cuối nó muốn ta chứng minh độ dài một góc không đổi biết tỉ lệ diện tích giữa các tam giác. Bạn nào biết hướng làm dạng bài này không thế, đây là lần đầu mình gặp dạng này và cũng không hiểu diện tích với góc thì liên quan ở chỗ nào.
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho mình hỏi là ở đây có bạn nào biết hướng làm khi đề bài yêu cầu ta chứng minh một góc của tam giác không đổi không ? Mình vừa có bài thi cuối kì và câu cuối nó muốn ta chứng minh độ dài một góc không đổi biết tỉ lệ diện tích giữa các tam giác. Bạn nào biết hướng làm dạng bài này không thế, đây là lần đầu mình gặp dạng này và cũng không hiểu diện tích với góc thì liên quan ở chỗ nào.
cho mình xem qua cái đề được không bạn?
 
  • Like
Reactions: hoa du

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
20
Hà Nội
Dong Da secondary school
cho mình xem qua cái đề được không bạn?
Cô mình bảo sẽ mang đề vào thứ 4, thôi thì để mình cố nhớ đề cho cậu nhé. Có thể sẽ sai nhưng cậu cứ xem qua đi
Cho [tex]\Delta[/tex]ABC nhọn, đường cao BD, CE (D [tex]\epsilon[/tex] AC, E [tex]\epsilon[/tex] AB).
a) CM : [tex]\Delta[/tex]ADB đồng dạng với [tex]\Delta[/tex]AEC
b) CM : AD.AC = AE.AB
c) [tex]\Delta[/tex] ABC cần điều kiện gì để DE // BC
d) CM [tex]\angle[/tex] BAC không đổi giả sử diện tích hình thang BCDE bằng 3 lần diện tích tam giác AED
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cô mình bảo sẽ mang đề vào thứ 4, thôi thì để mình cố nhớ đề cho cậu nhé. Có thể sẽ sai nhưng cậu cứ xem qua đi
Cho [tex]\Delta[/tex]ABC nhọn, đường cao BD, CE (D [tex]\epsilon[/tex] AC, E [tex]\epsilon[/tex] AB).
a) CM : [tex]\Delta[/tex]ADB đồng dạng với [tex]\Delta[/tex]AEC
b) CM : AD.AC = AE.AB
c) [tex]\Delta[/tex] ABC cần điều kiện gì để DE // BC
d) CM [tex]\angle[/tex] BAC không đổi giả sử diện tích hình thang BCDE bằng 3 lần diện tích tam giác AED
câu a,b,c bạn làm đc rồi đúng kh?
d, @shorlochomevn@gmail.com làm! mình chỉ đăng hộ thôi!:D:D:D
có t/g AEC ~t/gADB
mà Saed=1/3Sbedc
Saed+Sbedc=Sabc=>Saed=1/4Sabc
=>Saed/Sabc=(AE/AC)^2=1/4=>AE=1/2AC
xét t/g AEC vuông tại E có AE=1/2AC=>ECA=30=>EAC=60
vậy góc BAC kh đổi! :p
 

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
Cho mình hỏi là ở đây có bạn nào biết hướng làm khi đề bài yêu cầu ta chứng minh một góc của tam giác không đổi không ? Mình vừa có bài thi cuối kì và câu cuối nó muốn ta chứng minh độ dài một góc không đổi biết tỉ lệ diện tích giữa các tam giác. Bạn nào biết hướng làm dạng bài này không thế, đây là lần đầu mình gặp dạng này và cũng không hiểu diện tích với góc thì liên quan ở chỗ nào.
Mấy dạng bài này bạn tìm quan hệ của góc cần CM vs các góc ko đổi ý
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom