Ta có: Để A thuộc Z => x^2 + 4/x +3 phải thuộc Z
Mà theo đề x thuộc Z => x^2 thuộc Z
Lại có : 3 thuộc Z.
Vậy Để A thuộc Z thì 4/x cũng phải thuộc Z
=> 4 chia hết cho x để 4/x thuộc Z
Hay x thuộc Ư(4)
x thuộc {-4;-2;-1;1;2;4}
Vậy x thuộc {-4;-2;-1;1;2;4}
Chúc bạn học tốt!!!
Mình là người trả lời đầu tiên nhớ cho mình 1 like nhé! Thanks
[tex]A=\frac{x^2+4}{x+3}=\frac{x^2+6x+9-5-6x}{x+3}=\frac{(x+3)^2-6x-18+13}{x+3}=\frac{(x+3)^2-6(x+3)+13}{x+3}=x+3-6+\frac{13}{x+3}=x-3+\frac{13}{x+3}[/tex]
Để A thuộc Z -> x+3 thuộc U(13) ->...................