Toán 8 thắc mắc

thaoxuan025@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
43
15
21
19
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu tam giác ABC có AM vừa là đường cao,vừa là đường trung tuyến thì tam giác đó cân vì sao vậy vậy cái tam giác đó cân thì chỉ đam nhận là đcao và đtt thôi à nó là đường trung tuyến thì chia 2 cạnh đó = nhau à
mik chẳng nhớ cái què j nữa
 

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
Tam giác ABM và AMC có
- AM chung
- góc AMB = góc AMC = 90 độ (vì AM là đường cao từ A xuống BC)
- BM = MC (Vì AM là trung tuyến ứng với BC)
=> Tam giác ABM = tam giác ACM (Lúc xét có thể viết đỉnh sao cũng được, nhưng sau khi chứng minh phải viết các đỉnh tương ứng nhé, A - A, B - C , M - M)
Theo tính chất 2 tam giác bằng nhau
=> AB = AC
=> Tam giác ABC cân tại A
 

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
AM vừa là đường cao vùa là đường trung tuyến suy ra là tam giác cân vì:
Xét [tex]\Delta AMC[/tex] và [tex]\Delta AMB[/tex] có:
AM chung
M1=M2(góc M vuông)
MB=MC(M là trung điểm BC)
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\Delta AMC[/tex] = [tex]\Delta AMB[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] AB=AC
[tex]\Rightarrow[/tex][tex]\Delta ABC[/tex] cân tại A
Tam giác cân ABC nhận đường cao đồng thời là đường trung tuyến,phân giác,trung trực kẻ từ đỉnh A
 

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
AM vừa là đường cao vùa là đường trung tuyến suy ra là tam giác cân vì:
Xét [tex]\Delta AMC[/tex] và [tex]\Delta AMB[/tex] có:
AM chung
M1=M2(góc M vuông)
MB=MC(M là trung điểm BC)
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\Delta AMC[/tex] và [tex]\Delta AMB[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] AB=AC
[tex]\Rightarrow[/tex][tex]\Delta ABC[/tex] cân tại A
Tam giác cân ABC nhận đường cao đồng thời là đường trung tuyến,phân giác,trung trực kẻ từ đỉnh A
Dấu bằng chứ anh, sao lại là "và"
 
Top Bottom