![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![e.png e.png](https://diendan.hocmai.vn/data/attachments/63/63603-fcacf9e2b3cf712b3fda4a7752807998.jpg)
Khi viên 1 rơi đc 1s thì viên 2 rơi đc 0.5s
=> h1 = gt^2/2 = 5m
h2 = 1.25 m
Tại sao lại vậy ạ? Viên 2 rơi sau thì phải ở độ cao cao hơn viên 1 chứ ạ? @trunghieuak53 @elisabeth.2507
bài đó dùng sai kí hiệu e ạ đáng nhẽ ko phải là $h_1;h_2$ mà phải là $s_1;s_2$View attachment 64305
Khi viên 1 rơi đc 1s thì viên 2 rơi đc 0.5s
=> h1 = gt^2/2 = 5m
h2 = 1.25 m
Tại sao lại vậy ạ? Viên 2 rơi sau thì phải ở độ cao cao hơn viên 1 chứ ạ? @trunghieuak53 @elisabeth.2507
nhưng công thức là h mà anh?bài đó dùng sai kí hiệu e ạ đáng nhẽ ko phải là $h_1;h_2$ mà phải là $s_1;s_2$
đúng r mak bạnView attachment 64305
Khi viên 1 rơi đc 1s thì viên 2 rơi đc 0.5s
=> h1 = gt^2/2 = 5m
h2 = 1.25 m
Tại sao lại vậy ạ? Viên 2 rơi sau thì phải ở độ cao cao hơn viên 1 chứ ạ? @trunghieuak53 @elisabeth.2507
nhưng h1 h2 là độ cao còn lại rồi, có phải là quãng đường đã đi đâu ạđúng r mak bạn
quáng đường đi h2 < h1
mờ rơi cùng độ cao thì
độ cao còn lại là h1'<h2'
Chính xác nhất là S e ạnhưng công thức là h mà anh?
người ta dùng h dể nhầm , dùng S chính xác hơn nhỉ trườngđúng r mak bạn
quáng đường đi h2 < h1
mờ rơi cùng độ cao thì
độ cao còn lại là h1'<h2'
=-= ak cái h ở đây là quãng đường đi ấy bạnnhưng h1 h2 là độ cao còn lại rồi, có phải là quãng đường đã đi đâu ạ
$h_1 ; h_2$ đó là quãng đường vật đã đi đc chứ ko phải là độ cao lúc đó e nhénhưng h1 h2 là độ cao còn lại rồi, có phải là quãng đường đã đi đâu ạ
=-= ak cái h ở đây là quãng đường đi ấy bạn
hai người giúp em với ạ https://diendan.hocmai.vn/threads/su-roi-tu-do.685376/$h_1 ; h_2$ đó là quãng đường vật đã đi đc chứ ko phải là độ cao lúc đó e nhé