V
vhzc98
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho em hỏi, như em biết thì trong 1 điện trường đều thì cường độ điện trường tại mọi điểm đều bằng nhau. Tuy nhiên trong bài công của lực điện hiệu điện thế, bài tập trắc nghiệm sách giáo khoa nâng cao lại bắt tìm cường độ điện trường tại 3 điểm, và cho khá nhiều dữ liệu.
Đề bài cụ thể là (có thể là dễ với mọi ng)
- Cho 3 điểm M,N,P trong một điện trường đều. MN = 1cm; NP=3cm; U(MN) = 1V; U(MP)= 2V. Gọi cường độ điện trường tại M,N,P là E(M), E(N), E(P).
A. EN>EM
B.EP=2EN
C.EP=3EN
D.EP=EN
Liệu em có hiểu sai vấn đề không ạ? Mong mn giúp đỡ. Cảm ơn trước
Đề bài cụ thể là (có thể là dễ với mọi ng)
- Cho 3 điểm M,N,P trong một điện trường đều. MN = 1cm; NP=3cm; U(MN) = 1V; U(MP)= 2V. Gọi cường độ điện trường tại M,N,P là E(M), E(N), E(P).
A. EN>EM
B.EP=2EN
C.EP=3EN
D.EP=EN
Liệu em có hiểu sai vấn đề không ạ? Mong mn giúp đỡ. Cảm ơn trước