Thắc mắc!!

N

nga13041997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Toán 10_ptdt
Mọi người ơi! khi a-b/0=c-d/k thì nó có nghĩa không?được tính như thế nào?

Ý mình là:
vd: x-1/0=y-2/3 \Rightarrowx-1=0 có đúng không hay là nó không xác định giống với đại số vì mình đang hỏi về pt trong mp
 
Last edited by a moderator:
R

rocket97

Toán 10_ptdt
Mọi người ơi! khi a-b/0=c-d/k thì nó có nghĩa không?được tính như thế nào?
y bạn hỏi về pt đt đi qua 2 điểm mà hiệu [tex]x_2 - {x_1}[/tex] hoặc [tex]y_2 - {y_1}[/tex] bằng 0 thì làm thế nào phải không? thầy có giảng bài mà mình quên mất rồi, mình thường làm ntn, cũng có điểm:
đt cần tìm có vtcp $\overrightarrow u = ({x_2} - {x_1};{y_2} - {y_1})$ \Rightarrow vtpt $\overrightarrow n = ({y_2} - {y_1};{x_1} - {x_2})$ và với vtpt này mình viết pt tổng quát, đt dạng này k0 có pt chính tắc.
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

Ý mình là:
vd: x-1/0=y-2/3 \Rightarrowx-1=0 có đúng không hay là nó không xác định giống với đại số vì mình đang hỏi về pt trong mp

mình đã hiểu.

vậy pt đt đó là x=a

chắc chắn 2 điểm đó có cùng hoành độ nên hiệu = 0. ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom