thắc mắc

T

trangnoo4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm m để (Cm) y=x^3+(1-2m)x^2+(2-m)x+m+2 có cực đại ,cực tiểu và đồng thời hoành độ điểm cực tiểu nhỏ hơn 1
Mình giải bài này theo viet nhưng khi đi học thì thầy bảo dạng bài này cấm sử dụng viet mà phải giải bằng cách tìm cực tiểu và giải bất phương trình xct<1.Có điều là mình giải theo viet vẫn ra kết quả đúng .cách làm của mình là
y/c <=>y'=o luôn có hai nghiệm phân biệt
=>denta>0 giải được là m<-1 và m>5/4
xét dấu y' (giả sử x2>x1)=>xct=x2 =>để hàm số có xct<1=>x1<x2<1<=>x1-1<0 và x2-1<0
<=>x1+x2-2<0 và (x1-1)(x2-1)>0
Gỉải hệ ta được m<7/5
kết hợp đk =>m thuộc (-vc;-1)u(5/4;7/5)
Các bạn xem giúp nha:)thank
 
T

tuyn

Bạn làm đúng.Tuy nhiên phải chú ý trong TH hệ số a âm hay dương nhé
+TH âm sẽ khác
+TH ko âm ko dương sẽ khác
 
D

daibac

thầy giáo của bạn co bị giở hơi không. chẳng khác gì cô giáo mình cả lúc nào cũng muốn học trò làm theo ý mình
 
T

trangnoo4

thầy giáo của bạn co bị giở hơi không. chẳng khác gì cô giáo mình cả lúc nào cũng muốn học trò làm theo ý mình

Bạn đừng nói thế,vì thầy nói cũng có lý mà.Đó là khi nào hỏi cực trị thì dùng thoải mái viet nhưng khi đã phân biệt rõ ràng cực đại với cực tiểu thì làm theo cách kia và cấm viet.hix,mình cũng chẳng hiểu nổi nữa:(
 
Top Bottom