thắc mắc

L

luvs2

Bài tập cụ thể như sau : Hai nguồn kết hợp S1,S2 cách nhau 50mm trên mặt thoáng thuỷ ngân dao động giống nahu x=asin60[tex]\pi[/tex]t(mm).Xét về một phíađường trung trực của S1,S2 thấy vân bậc k đi qua điểm M có MS1-MS2=12mm và vân bậc (k+3)đi qua điểm M1 có M1S1-M2S2=36 mm . các vân nói trên là cực đại hay cực tiểu ?
2/ tương tự như trên nhưng u1=asin 200[tex]\pi[/tex]t; u2=-a200[tex]\pi[/tex]t
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

Bài tập cụ thể như sau : Hai nguồn kết hợp S1,S2 cách nhau 50mm trên mặt thoáng thuỷ ngân dao động giống nahu x=asin60[tex]\pi[/tex]t(mm).Xét về một phíađường trung trực của S1,S2 thấy vân bậc k đi qua điểm M có MS1-MS2=12mm và vân bậc (k+3)đi qua điểm M1 có M1S1-M2S2=36 mm . các vân nói trên là cực đại hay cực tiểu ?
2/ tương tự như trên nhưng u1=asin 200[tex]\pi[/tex]t; u2=-a200[tex]\pi[/tex]t

Ta có hệ
[TEX]k.\lambda =12[/TEX]
[TEX](k+3).\lambda =36[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \lambda = 8 (mm) \Rightarrow k=1,5[/TEX]
a) 2 nguồn cùng pha thì M cực tiểu
a) 2 nguồn ngược pha thì M cực đại
 
Top Bottom