thắc mắc với thầy về fa, độ lệch fa...

K

kutruong3190

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp u=[TEX]\[U\sqrt 2 \cos (\omega t - \frac{\pi }{{12}})\][/TEX] vào hai đầu đoạn mạch không phân nhánh gồm tụ điện C và điện trở thuần R. Biết điện áp hiệu dụng ở hai đầu điện trở [TEX]\[{U_R} = \frac{U}{{\sqrt 2 }}\][/TEX]. So với điện áp ở hai đầu đoạn mạch, cường độ dòng điện

A. Sớm phan hơn pi/4
B. trễ pha pi/4
C. trễ pha pi/6
D. sớm pha pi/6


Mình giải ra đáp án A nhưng thầy mình bảo đáp án D mới chính xác. Mình vẫn chưa thông, hỏi thầy rồi, thầy bảo là.... tìm fi của i, đó chính là kết quả !!!!!!

Mọi người chọn đáp án nào?
 
Last edited by a moderator:
K

kutruong3190

1 câu nữa là

Đoạn mạch gồm điện trở thuần R=100 [TEX]\[\Omega \][/TEX] mắc nối tiếp với hai cuộn cảm thuần có độ tự cảm lần lượt là L1=0.3/p1 , L2=0.7/pi/ Nếu đặt điện áp [TEX]\[u = {U_0}c{\rm{os}}(100\pi t + \frac{\pi }{6})\][/TEX] vào 2 đầu đoạn mạch thì cường độ dòng điện qua mạch sẽ

A. trễ pha hơn pi/12 so với u
B. Trễ pha pi/4 so với u
C. sớm pha hơn pi/12 so với u
D. Sớm pha pi/4 so với u


mình giải ra đáp án B nhưng đáp án của thầy mình là A
 
V

vipbosspro

câu 1:
chắc chắn phải là A bạn ạ
thầy bạn nhầm rồi đấy.vì [TEX]\frac{U_R}{U}=\frac{sqrt{2}}{2}[/TEX]
mà mạch chỉ có R và C.nên u phải chậm pha hơn i\Leftrightarrowu chậm pha hơn [TEX]u_R[/TEX]
và cụ thể là chậm pha hơn 1 góc[TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX]
còn [TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX] là pha của i đó bạn ạ
bạn vẽ giản đồ vectơ là thấy ngay mà
thầy bạn sai là cái chắc.cứ đứng lên bảo vệ ý kiến của mình đi.mình bảo đảm
 
V

vipbosspro

câu 2 thì thầy bạn cũng làm sai rồi
[TEX]tan{\varphi}=1[/TEX]\Rightarrow [TEX]\varphi=\frac{\pi}{4}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom