[Thắc mắc] ví dụ trong bài giang cua thay hùnh

B

bucq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CLLX dđ tat dần ,co năng đầu là 8J ,sau 3T thì A giảm 3% .Phần cơ năng bị chuyển hóa thành nhiệt năng sau 3T là bao nhiêu.

Các bạn cho minh hỏi là tại sau thầy Hùng lại viết là
(A3-Ao)/Ao=10%
(bài này năm trong bài giang cua thay hùng)
 
K

king_wang.bbang


Sau 3T thì A giảm 10% chứ ko phải 3% đâu nhé. Thầy đã sửa lại rồi
$\begin{array}{l}
\dfrac{{{A_0} - {A_3}}}{{{A_0}}} = 10\% \\
\to \dfrac{{{A_3}}}{{{A_0}}} = 0,9
\end{array}$
Độ giảm E sau 3T
$\begin{array}{l}
\dfrac{{\Delta {E_3}}}{{{E_0}}} = 1 - {\left( {\dfrac{{{A_3}}}{{{A_0}}}} \right)^2} = 0,19\\
\to \Delta {E_3} = 0,19{E_0} = 1,52J
\end{array}$
 
Top Bottom