Thắc mắc về vấn đề lượng giác

B

buivanbao123

Thắc mắc về vấn đề gì bạn
sin3x.cotx=0 <=> sin3x=0 hoặc cotx=0
<=> x=$\dfrac{k\pi}{3}$ hoặc x=$\dfrac{\pi}{2}+k\pi$
 
Last edited by a moderator:
F

flames.of.desire

ak.mình thắc mắc về câu a..................
mình giải theo hướng phân tích cos^2 2x = 2 cos x.sin x.nhưng kết quả lại ra thiếu.....
còn mấy câu kia mình hiểu hết rồi...hjhj.
 
V

vuonghao159357

ak.mình thắc mắc về câu a..................
mình giải theo hướng phân tích cos^2 2x = 2 cos x.sin x.nhưng kết quả lại ra thiếu.....
còn mấy câu kia mình hiểu hết rồi...hjhj.

câu a hạ căn là đc mà..............................................................................................................
 
D

duchieu300699

ak.mình thắc mắc về câu a..................
mình giải theo hướng phân tích cos^2 2x = 2 cos x.sin x.nhưng kết quả lại ra thiếu.....
còn mấy câu kia mình hiểu hết rồi...hjhj.

Nhầm rồi bạn, $sin2x$ nó mới bằng $2cosx.sinx$ =))

Giải pt
[TEX]cos^2 2x = \frac{1}{4}[/TEX]

$cos^22x=(1-2sin^2x)^2=\dfrac{1}{4}$

Đến đây thì OK ;)
 
H

huynhbachkhoa23

$\cos^2 2x = \dfrac{1}{4}$

$\rightarrow \cos 2x = \pm \dfrac{1}{2}$

$\cos 2x = \dfrac{1}{2} \rightarrow x = \pm \dfrac{\pi}{6} + k\pi$

$\cos 2x = \dfrac{-1}{2} \rightarrow x = \pm \dfrac{\pi}{3} + k\pi$

Tới đây chắc không hạ bậc làm gì.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom