Toán 9 Thắc mắc về tính chia hết của số chẵn

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi tích các số chẵn liên tiếp thì khi xét chia hết mình có thể xét thế nào vậy ?

Giả sử có 3 số chẵn liên tiếp thì ngoài xét tích đó chia hết cho 2.2.2 = 8 ra thì mình có thể nói thẳng luôn là nó sẽ chia hết cho 2.4.6 = 48 hay không ? Hay là vẫn phải CM cái đó ?
 
  • Like
Reactions: Takudo

Nhinhi Nguyễn 2306

Học sinh
Thành viên
6 Tháng sáu 2019
144
77
46
19
Bến Tre
THCS Hoàng Lam
Cho mình hỏi tích các số chẵn liên tiếp thì khi xét chia hết mình có thể xét thế nào vậy ?

Giả sử có 3 số chẵn liên tiếp thì ngoài xét tích đó chia hết cho 2.2.2 = 8 ra thì mình có thể nói thẳng luôn là nó sẽ chia hết cho 2.4.6 = 48 hay không ? Hay là vẫn phải CM cái đó ?
Mình nghĩ chắc không cần đâu, chỉ cần ghi tích của 3 số chẵn liên tiếp chia hết cho 2.4.6=48 là được rồi
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
có nhé
Cho mình hỏi tích các số chẵn liên tiếp thì khi xét chia hết mình có thể xét thế nào vậy ?

Giả sử có 3 số chẵn liên tiếp thì ngoài xét tích đó chia hết cho 2.2.2 = 8 ra thì mình có thể nói thẳng luôn là nó sẽ chia hết cho 2.4.6 = 48 hay không ? Hay là vẫn phải CM cái đó ?
 
Top Bottom