thắc mắc về sự biến thiên chu kì trong dao động của con lắc

T

tranpeach95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có các nguyên nhân làm sai lệch thời gian là:độ cao, nhiệt độ, độ sâu, điều chỉnh, địa lý, lực đẩy acsimet. Nhưng mình bị loạn lên khi xác định đồng hồ chạy nhanh hay chậm
Vd như khi xuống sâu thì đồng hồ chạy nhanh hay chậm.Tương tự với các nguyên nhân còn lại.Mọi người trình bày giùm mình từng nguyên nhân với
 
A

ahackkiller

Trả lời nè.

Bài toán này bạn phải dựa vào tỉ lệ [TEX]\frac{T_1}{T_2}[/TEX]
- Nếu [TEX]\frac{T_1}{T_2}[/TEX] > 1 thì đồng hồ chạy nhanh.
- Nếu [TEX]\frac{T_1}{T_2}[/TEX] < 1 thì đồng hồ chạy chậm.
Với [TEX]T_1[/TEX] là Chu kì đúng và [TEX]T_2[/TEX] là chu kì sai
The End.
 
T

tranpeach95

cụ thể hơn đi.ví dụ như là khi chiều dài tăng thì chạy chậm.Nhưng còn độ sâu,cao,nhiệt độ,acsimet.
 
S

smile_angel_9595

Đô sâu ,chiều cao tăng thì g sẽ giảm =>T tăng=>đồng hồ chạy chậm
g=(GM)/(R+h)bình phương
R: bán kính trái đất
h:khoảng cách của vật đến bề mặt trái đất
dễ dàng thấy được h tăng =>g giảm
 
Last edited by a moderator:
S

smile_angel_9595

Nhiệt độ tăng =>dây treo dãn ra=>l tăng =>T tăng =>đồng hồ chạy chậm
 
S

smile_angel_9595

g=(GM)/(R+h)bình phương
R: bán kính trái đất
h:khoảng cách của vật đến bề mặt trái đất
dễ dàng thấy được h tăng =>g giảm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom