C
cubihg123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Khi cộng hai số tự nhiên, ta luôn được kết quả là một số tự nhiên. Ta nói phép cộng luôn thực hiện được trong tập hợp số tự nhiên. Khi trừ hai số tự nhiên, kết quả có thể không phải là số tự nhiên (ví dụ 1-3 = ?), ta nói phép trừ không luôn luôn thực hiện được trong tập hợp số tự nhiên. Đố em phép tính nào trong bốn phép cộng, trừ, nhân, chia sẽ không luôn luôn thực hiện được trong:
a, Tập hợp các số hữu tỉ khác 0;
b, Tập hợp các số hữu tỉ dương;
c, Tập hợp các số hữu tỉ âm.
.a) Trong giải là có phép cộng và phép trừ nhưng em thấy :
tập hợp các số hữu tỉ khác 0 là có : 2/3 và (-2/3)
=> Phép cộng : 2/3 + (-2/3) =0 . Vậy thì phép cộng phải không thực hiện đc trong tập hợp các số hữu tỉ khác 0 chứ ?????
a, Tập hợp các số hữu tỉ khác 0;
b, Tập hợp các số hữu tỉ dương;
c, Tập hợp các số hữu tỉ âm.
.a) Trong giải là có phép cộng và phép trừ nhưng em thấy :
tập hợp các số hữu tỉ khác 0 là có : 2/3 và (-2/3)
=> Phép cộng : 2/3 + (-2/3) =0 . Vậy thì phép cộng phải không thực hiện đc trong tập hợp các số hữu tỉ khác 0 chứ ?????