Vật lí 10 Thắc mắc về phương trình tọa độ

annhien2222

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2018
36
11
21
Thanh Hóa
THPT Mai Anh Tuấn

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Ở trong chuyển động chậm dần đều có pt cđ là x=x0+vo+1/2at^2
Ví dụ đề bài cho v0= 20, a=2 vậy khi thay vào pt ta nên cho cái nào âm ạ!
p/s: có j sai mong mn giúp vs ạ
cái này phụ thuộc vào chiều dương mình chọn và chiều chuyển động nha.
Nếu vật chuyển động theo chiều dương thì v> 0, a < 0 và ngược lại nha.
VD: Một ô tô đi lên dốc.
Nếu chọn chiều dương từ dương lên thì v > 0, a < 0
Nếu chọn nhiều dương từ trên xuống thì v < 0 , a > 0
 
Top Bottom