thắc mắc về phương trình lượng giác cần mọi người giúp

L

liverpool_khanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

theo tài liệu tham khảo thì mình biết là
[TEX]sinx=1 <=> x = \frac{pi}{2} + k2(pi)[/TEX]
nhưng khi học bài giảng của thầy Khải thì thầy ghi là
[TEX]sinx=1 <=> x = \frac{pi}{2} + k(pi)[/TEX]
vậy giữa 2 công thức đó có khác nhau gì không.?
 
C

chontengi

theo tài liệu tham khảo thì mình biết là
[TEX]sinx=1 <=> x = \frac{pi}{2} + k2(pi)[/TEX]
nhưng khi học bài giảng của thầy Khải thì thầy ghi là
[TEX]sinx=1 <=> x = \frac{pi}{2} + k(pi)[/TEX]
vậy giữa 2 công thức đó có khác nhau gì không.?


nếu k chẵn thì giống nhau nhưng k lẻ thì khác nhau

côgn thức thứ nhất mình nghĩ là đúng
 
L

liverpool_khanh

trong bài giải đề thi của thầy thầy sử dụng công thức thứ 2.nếu xài ct 1 thì sai kết quả của thầy không. mình đang phân vân không biết như thế nào cho phải
 
C

chontengi

trong bài giải đề thi của thầy thầy sử dụng công thức thứ 2.nếu xài ct 1 thì sai kết quả của thầy không. mình đang phân vân không biết như thế nào cho phải


bạn vẽ đường tròn lượng gíac ra là rõ nhất

nó đi được 1 chu kì tức 1 vòng [TEX]k2\pi+\frac{\pi}2 [/TEX]thì nó mới trở lại vị trí cũ

nếu đi dược[TEX] k\pi + \frac{\pi}2 [/TEX]--> nó đến vị trí [TEX]sinx = - 1[/TEX]
 
Top Bottom