Thắc mắc về phần bài tập nâng cao đại số (trích sách chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi của Nguy

Thanh_Thảo317

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2017
36
6
21
30
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1503148191_8.jpg


Em không hiểu tại sao f(x) - f(x - 1) lại bằng x^3 ạ, với cả f(0) = 0 thì c = 0 ạ. Em cám ơn rất nhiều ạ!
 

Thanh_Thảo317

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2017
36
6
21
30
Đề em gửi rồi ạ nó ghi bài 8a) ở trên ý ạ, em nhờ mọi người giúp em giải thích cách làm ý ạ (cách làm cũng ở trên rồi ạ). Tại em đọc xong kiểu không hiểu tí gì luôn ạ.
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Đề em gửi rồi ạ nó ghi bài 8a) ở trên ý ạ, em nhờ mọi người giúp em giải thích cách làm ý ạ (cách làm cũng ở trên rồi ạ). Tại em đọc xong kiểu không hiểu tí gì luôn ạ.
Đề khó hiểu quá
Em bt [tex]f(0)=a.0^4+b.0^3+c.0^2+d.0+c=0+0+0+0+c=0+c=0\Rightarrow c=0[/tex]
Còn [tex]f(x)-f(x-1)=x^3[/tex] chắc đặt ra để dễ tính đó
MÀ có chút khó hiểu, chắc máy in sai, phải là
[tex]f(x)=ax^4+bx^3+cx^2+dx+{\color{Red} e}\Rightarrow {\color{Red} e}=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom