Toán 11 Thắc mắc về nhị thức Newton

Lê Thanh Na

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
180
43
36
21
Nam Định
Thpt Trần Văn Lan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

20191121_151028.jpg 20191121_151047.jpg 20191121_151028.jpg 20191121_151047.jpg 20191121_151028.jpg 20191121_151047.jpg Cho (a+b)^n
Về lý thuyết theo công thức tổng quát chung ta có [tex]C^{_{n}^{k}}.a^{n-k}.b^{k} hay C^{_{n}^{k}}.b^{n-k}.a^{k}[/tex] là như nhau nhưng khi làm 1 bài cụ thể mình thay vào nó lại khác nhau
Đây là bài mình làm và lời giải của bài 20191121_151028.jpg 20191121_151047.jpg
Các bạn kiểm tra giúp mình với
Mình chẳng biết phải làm sao , không chỉ 1 bài này đâu có rất nhiều bài cũng kiểu như này
 

CuongGrove

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười 2019
83
36
21
21
Quảng Ngãi
THPT Trà Bồng
Bạn ơi, trong đề là 1 phần x mủ 3 chứ đâu phải 1 phần căn hai của x mủ 3 đâu?
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Khác gì đâu em, nếu đổi vị trí 2 số hạng thì cho [tex]\frac{34}{3}-\frac{17k}{12}=0\Rightarrow k=8[/tex]
Và lưu ý rằng [tex]C_{n}^{k}=C_{n}^{n-k}[/tex] nên về bản chất chẳng khác gì nhau cả
 
  • Like
Reactions: Lê Thanh Na
Top Bottom