thắc mắc về mũ

X

xlxhanxhbuxlx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hôm nay mình mới đc học chương này
thầy giáo có ra bài toán như sau:
[TEX]2^{x^2+x}-4^{2x^2-x}-2^2x+4=0[/TEX]
pt này tương đương:
[TEX]2^{x^2-x+2x}-4.2^{x^2-x}-2^2x+4=0[/TEX]
mình thắc mắc là sao [TEX]4^{2x^2-x}[/TEX] lại biến đổi thành [TEX]4.2^{x^2-x}[/TEX] :confused::confused::confused::confused::confused: và nó có pp nào biến đổi ra như thế không :-SS:-SS:-SS:-SS
 
N

nguyenbahiep1

hôm nay mình mới đc học chương này
thầy giáo có ra bài toán như sau:
[TEX]2^{x^2+x}-4^{2x^2-x}-2^2x+4=0[/TEX]
pt này tương đương:
[TEX]2^{x^2-x+2x}-4.2^{x^2-x}-2^2x+4=0[/TEX]
mình thắc mắc là sao [TEX]4^{2x^2-x}[/TEX] lại biến đổi thành [TEX]4.2^{x^2-x}[/TEX] :confused::confused::confused::confused::confused: và nó có pp nào biến đổi ra như thế không :-SS:-SS:-SS:-SS


không có đáp án nào biến đổi được như thế đâu nhé bạn, bạn hãy úp đề cho thật chính xác lên để giải nhé

thay x = 0 vào sẽ thấy chúng ko bằng nhau

[TEX] 4^0 \not= 4.2^0[/TEX]
 
Top Bottom