thắc mắc về một bài tập khó

B

belienxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@};-%%-cuộn sơ cấp cử 1 máy biến thế có N1=1000 vòng ,cuộn thứ cấp có N2=20000 vòng ,hiệu điện thế hiệu dụng của cuộn sơ cấp là U1=110, cuộn thứ cấp khi để hở có U2=216
tính tỉ số giữa điện trở thuần và cảm kháng của cuộn sơ cấp la
A.0,19 B 0,15 C 0,1 D 1,2
( dáp số C )|-)|-)|-)
 
N

namtuocvva18

@};-%%-cuộn sơ cấp cử 1 máy biến thế có N1=1000 vòng ,cuộn thứ cấp có N2=20000 vòng ,hiệu điện thế hiệu dụng của cuộn sơ cấp là U1=110, cuộn thứ cấp khi để hở có U2=216
tính tỉ số giữa điện trở thuần và cảm kháng của cuộn sơ cấp la
A.0,19 B 0,15 C 0,1 D 1,2
( dáp số C )|-)|-)|-)


Giải:
Ta có:
Diện áp để hở ở cuộn sơ cấp [TEX]U_2=E_2[/TEX]
Ta luôn có:
[TEX]\frac{E_1}{E_2}=\frac{N_1}{N_2}[/TEX]
Suy ra:
[TEX]E_1=10,8V[/TEX]
Ta lại có:
[TEX]E_1=U_L[/TEX]
Và:
[TEX]U^2_L+U^2_r=U^2_1[/TEX]
suy ra:
[TEX]U_r=109,5V[/TEX]
nen:
[TEX]\frac{r}{Z_L}=10[/TEX].
E.
 
V

vnmath.com

tại sao E1 lại = UL hả bạn? và đoạn trên là cuộn thứ cấp để hở nhỉ?
 
K

khanh_chi_93

Để hở nghĩa là I=0 thì Ur phải bằng 0 chứ nhỉ! sao lại có U^2_L+U^2_r=U^2_1
 
Top Bottom