Thắc mắc về lực đẩy Ácsimét và vận tốc lớp 8

G

geforce210

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào biết trả lới giúp mình mấy câu hỏi này với:
-Vật A chìm sâu trong nước biển thì lực đẩy Acsimét do nước biển tác dụng lên vật A có thay đổi không?(VA=0,002m3, D=2600(khối lương riêng mình không biết đơn vị),P=52N,dnước biển=10300N/m3.
-Một vật đi từ A đến B với vận tốc trung bình 36km/h. Biết rằng trong 1/3 thời gan đầu, vật đi với vận tốc v1; trong thời gian còn lại vật di với vận tốc v2=9 m/s.Tính vận tốc v1?
 
K

kienconktvn

Bạn nào biết trả lới giúp mình mấy câu hỏi này với:
-Vật A chìm sâu trong nước biển thì lực đẩy Acsimét do nước biển tác dụng lên vật A có thay đổi không?(VA=0,002m3, D=2600(khối lương riêng mình không biết đơn vị),P=52N,dnước biển=10300N/m3.
-Một vật đi từ A đến B với vận tốc trung bình 36km/h. Biết rằng trong 1/3 thời gan đầu, vật đi với vận tốc v1; trong thời gian còn lại vật di với vận tốc v2=9 m/s.Tính vận tốc v1?

- lực đẩy Acsimet: Fa = V x d
nếu vật chìm xuống sâu dưới đáy biển mà d không đổi thì tất nhiên Fa không thay đổi.
trên thực tế d của nước biển có thể vài nơi d # const nên Fa củng thay đổi theo nhưng không đáng kể!

- S = Vtb * T = S1 + S2 = v1 * t1 + v2 * t2 = v1 * T/3 + v2 * 2T/3
-> vtb = v1/3 + 2v2/3 ->v1 = 3vtb - 2v2 = 3*10 - 2 *9 = 12 m/s
(36km/h = 36000m/3600s = 10m/s)
 
Top Bottom