Toán 9 Thắc mắc về lời giải sử dụng bất đẳng thức C-S

Wweee

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2020
188
76
21
20
Hà Nội
GG UwaU
Last edited by a moderator:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Thực sự cái đoạn đó mình cũng không biết tại sao, nhưng mình biết tại sao bài làm vẫn đúng.
Ta cần chứng minh [tex]1 \geq \sum \frac{x+1}{2x^3-x^2+2x+3}[/tex]
Mà ta thấy [tex]x+y+z \geq 3 \Rightarrow 1 \geq \sum \frac{3-x}{6}[/tex]
Từ đó ta chỉ cần chứng minh [TEX]\frac{x+1}{2x^3-x^2+2x+3} \leq \sum \frac{3-x}{6}[/TEX] [tex]\Leftrightarrow \sum (\frac{3-x}{6}-\frac{x+1}{2x^3-x^2+2x+3}) \geq 0[/tex]
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
View attachment 152320
mình ko hiểu cái dòng màu xanh lắm
upload_2020-4-21_17-37-14-png.153182
 
Top Bottom