Toán 8 Thắc mắc về lời giải bài toán

xuantruongoppa

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2018
13
3
21
18
Ninh Bình
Trường THCS Đồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một số a tăng m%, sau đó lại giảm đi n% (a, m, n là các số dương) thì được số b. Tìm liên hệ giữa m và n để b > a.
Tớ đã làm được đến bước điều kiện để b - a là [tex](1+\frac{m}{100})(1-\frac{n}{100})>1[/tex]. Nhưng sau đó phải làm thế nào để được 100(m - n) > mn ?
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Một số a tăng m%, sau đó lại giảm đi n% (a, m, n là các số dương) thì được số b. Tìm liên hệ giữa m và n để b > a.
Tớ đã làm được đến bước điều kiện để b - a là [tex](1+\frac{m}{100})(1-\frac{n}{100})>1[/tex]. Nhưng sau đó phải làm thế nào để được 100(m - n) > mn ?

[tex](1+\frac{m}{100})(1-\frac{n}{100})=\frac{(m+100)(100-n)}{10000}=\frac{100(m-n)-mn+10000}{10000}> 1[/tex]
=>[tex]100(m-n)> 10000-10000+m.n=m.n[/tex]
 
Top Bottom