Toán 12 Thắc mắc về liên hệ giữa đạo hàm và tính liên tục.

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
19
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Em có một thắc mắc là hàm số có đạo hàm thì liên tục hay hàm số liên tục thì có đạo hàm ạ? Mong được giải đáp. Em cảm ơn.
Theo định lý thì là có đạo hàm thì liên tục nha
(Định lý : Nếu hàm số y=f(x) có đạo hàm hữu hạn tại x thì hàm số liên tục tại điểm đó)
1 lưu ý là nếu hàm số f(x) liên tục tại x thì chưa thể suy ra là nó có đạo hàm tại x
Ví dụ : hàm số y = |x| liên tục tại x=0 nhưng không có đạo hàm tại x=0
 
Last edited:
Top Bottom