Thắc mắc về hàm số

longdeig

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
3
0
1
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi phần này ạ
nếu cho hàm f(g(x)) thì khi tính đạo hàm của f thì phải tính thêm đạo hàm của g
Nhưng nếu khi đặt t=g(x) và tìm đkiện của t
Khi đó hàm trở thành f(t) thì khi tính đạo hàm f thì có cần tính thêm đạo hàm của t không ạ?
 

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
cho em hỏi phần này ạ
nếu cho hàm f(g(x)) thì khi tính đạo hàm của f thì phải tính thêm đạo hàm của g
Nhưng nếu khi đặt t=g(x) và tìm đkiện của t
Khi đó hàm trở thành f(t) thì khi tính đạo hàm f thì có cần tính thêm đạo hàm của t không ạ?
ý bạn hỏi về đạo hàm của hàm hợp?
cái này còn tùy vào bạn đạo hàm theo ẩn nào nữa ví dụ như bạn đạo hàm theo ẩn t thì sẽ không phải đạo hàm thêm cả t nữa còn nếu bạn đạo hàm theo ẩn x thì vẫn phải đạo hàm cả t ví dụ như: y'(x) = y'(t).t'(x)
 

longdeig

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
3
0
1
24
à chính là cái này
nếu đạo hàm t thì không cần theo t thì k cần đạo hàm thêm t
chính chỗ đó ạ, tại sao ạ
 

longdeig

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
3
0
1
24
ý bạn hỏi về đạo hàm của hàm hợp?
cái này còn tùy vào bạn đạo hàm theo ẩn nào nữa ví dụ như bạn đạo hàm theo ẩn t thì sẽ không phải đạo hàm thêm cả t nữa còn nếu bạn đạo hàm theo ẩn x thì vẫn phải đạo hàm cả t ví dụ như: y'(x) = y'(t).t'(x)
à chính là cái này
nếu đạo hàm t thì không cần theo t thì k cần đạo hàm thêm t
chính chỗ đó ạ, tại sao ạ
 

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
à chính là cái này
nếu đạo hàm t thì không cần theo t thì k cần đạo hàm thêm t
chính chỗ đó ạ, tại sao ạ
vì lúc đó t là ẩn rồi, bạn đạo hàm theo ẩn t sẽ được 1 hàm toàn là t nhưng thường sẽ là đạo hàm theo ẩn x thông qua ẩn t để dễ đạo hàm
 
  • Like
Reactions: longdeig
Top Bottom