T
thaosan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình thắc mắc tí, khi thi ĐH, có được sử dụng trực tiếp những công thức như :
- Cho tam giác đều ABC chẳng hạn, mình có được trực tiếp lấy h=a căn 3 trên 2 , và S = a bình phương căn 3 trên 4 ko , hay phải dùng công thức để tính ra kết quả đó.
- Cho hình chóp SABC, A' thuộc SA, B' thuộc SB, C' thuộc SC. Khi làm bài tập mình có được dùng trực tiếp công thức là thể tích S.A'B'C' : thể tích S.ABC = SA'.SB'.SC' : SA.SB.SC ( đã có bài tập riêng trong SGK chứng minh công thức này , vậy những bài tập khác mình có được trực tiếp sử dụng công thức này hay ko ).
cảm ơn các ban .
- Cho tam giác đều ABC chẳng hạn, mình có được trực tiếp lấy h=a căn 3 trên 2 , và S = a bình phương căn 3 trên 4 ko , hay phải dùng công thức để tính ra kết quả đó.
- Cho hình chóp SABC, A' thuộc SA, B' thuộc SB, C' thuộc SC. Khi làm bài tập mình có được dùng trực tiếp công thức là thể tích S.A'B'C' : thể tích S.ABC = SA'.SB'.SC' : SA.SB.SC ( đã có bài tập riêng trong SGK chứng minh công thức này , vậy những bài tập khác mình có được trực tiếp sử dụng công thức này hay ko ).
cảm ơn các ban .