cho em hỏi là với hàm số có dạng y = x^a. Tai sao khi a không là số nguyên thì tập xác định >0 vậy ạ
Guest459 Học sinh mới Thành viên 2 Tháng tám 2017 18 0 1 23 TP Hồ Chí Minh 14 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho em hỏi là với hàm số có dạng y = x^a. Tai sao khi a không là số nguyên thì tập xác định >0 vậy ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho em hỏi là với hàm số có dạng y = x^a. Tai sao khi a không là số nguyên thì tập xác định >0 vậy ạ
dragonsquaddd Học sinh tiến bộ Thành viên 26 Tháng bảy 2012 2,152 153 249 Hải Dương 15 Tháng mười một 2017 #2 bởi vì không có số nào có cơ số mũ a bất kì mà nhỏ hơn 0 nhé, bạn có thể tự thấy rõ được khi [tex]2^{-\frac{1}{2}}=\sqrt{2}, 3^{-2}=\frac{1}{9}[/tex] Reactions: Blue Plus
bởi vì không có số nào có cơ số mũ a bất kì mà nhỏ hơn 0 nhé, bạn có thể tự thấy rõ được khi [tex]2^{-\frac{1}{2}}=\sqrt{2}, 3^{-2}=\frac{1}{9}[/tex]