N
nguyenlamlll
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Link topic: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=234472
<cho đến khi bị xóa,.. thì vẫn còn :|>
Vấn đề là thế này, ở cái bài
|3x-1| = 2
Koolboy giải bằng cách chia 2 TH
1. |3x-1| = 3x-1 (khi 3x-1 >0)
2. |3x-1| = 1-3x (khi 3x-1<0)
======
Theo em sai,
sai ở dòng 2.
Lý do, |3x-1|=2 (đề bài cho)
Cho nên khi viết dòng này, mình đi ngược lại đề bài. Và khi giải với TH2 này, nhận nghiệm của nó, mà không loại. Dù đáp số có đúng thì vẫn sai?
Em thì giải:
|3x-1|=2
<=> 3x-1=2 hay 3x-1=-2
======
Em đã bàn luận đủ kiểu với koolboy nhưng vẫn chưa thỏa đáng thắc mắc
Mong các thầy, các cô giải đáp!
Em xin cảm ơn rất nhiều
<cho đến khi bị xóa,.. thì vẫn còn :|>
Vấn đề là thế này, ở cái bài
|3x-1| = 2
Koolboy giải bằng cách chia 2 TH
1. |3x-1| = 3x-1 (khi 3x-1 >0)
2. |3x-1| = 1-3x (khi 3x-1<0)
======
Theo em sai,
sai ở dòng 2.
Lý do, |3x-1|=2 (đề bài cho)
Cho nên khi viết dòng này, mình đi ngược lại đề bài. Và khi giải với TH2 này, nhận nghiệm của nó, mà không loại. Dù đáp số có đúng thì vẫn sai?
Em thì giải:
|3x-1|=2
<=> 3x-1=2 hay 3x-1=-2
======
Em đã bàn luận đủ kiểu với koolboy nhưng vẫn chưa thỏa đáng thắc mắc
Mong các thầy, các cô giải đáp!
Em xin cảm ơn rất nhiều