Thắc mắc về cộng hưởng điện

S

solovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có câu hỏi về cộng hưởng điện,các bạn giúp mình với nhé.:>
mình nghĩ khi có cộng hưởng điện thì Zl=Zc,P đạt gt max
=> Pmax=I^2.R=(U^2/Z^2).R=(U^2/(R^2+(Zl-Zc)^2)).R=U^2/R
Nhưng hôm nay thầy mình bảo bt đúng là Pmax=U^2/2R
các bạn giải thích cho mình vs.:(((((((
 
L

luffy_95

Mình có câu hỏi về cộng hưởng điện,các bạn giúp mình với nhé.:>
mình nghĩ khi có cộng hưởng điện thì Zl=Zc,P đạt gt max
=> Pmax=I^2.R=(U^2/Z^2).R=(U^2/(R^2+(Zl-Zc)^2)).R=U^2/R
Nhưng hôm nay thầy mình bảo bt đúng là Pmax=U^2/2R
các bạn giải thích cho mình vs.(((((

Khi xảy ra cộng hưởng điện \Rightarrow [TEX]Z_L=Z_C \\ R^2={(Z_L-Z_C)^2}\ (Co-si) [/TEX]
 
T

thjkhoctoan

bạn ơi Pmax khi xảy ra hiện tượng cộng hưởng là Pmax=U^2/R.
nhưng nếu không xảy ra hiện tượng cộng hưởng thì bạn sẽ có Pmax khi R^2=(Zl-Zc)^2.(theo bđt co-si).trong trường hợp này thì Pmax=U^2/2R.chắc bạn nhâm hay thầy giáo bạn nhầm đó.bạn xem lại đi.
 
N

ngaynanglen1184

^^. xem xét chung chung. Pmax khi có cộng hưởng hay là khi R^2=(Zl-Zc)^2 thì phải theo đề bài, họ cho thay đổi đại lượng nào mới kết luận chứ, còn khi làm phải để ý giá trị hiệu dụng, giá trị cực đại, biến đổi đúng thì ok.
good luck
 
T

thjkhoctoan

trong dòng điện xoay chiều nếu đề bài bảo thay đổi L C w mà Pmax thì bạn dùng cộng hưởng tức là Pmax=U^2/R
còn nếu đề bài bảo thay đổi R mà Pmax thì bạn dùng ct chứng minh bằng cô-si:
R^2=(Zl-Zc)^2 khi đó Pmax=U^2/(căn2.R)
 
Top Bottom