thắc mắc về cách gõ công thức

L

lamnhatbao068

Last edited by a moderator:
X

xuancuthcs

chú ý là phải chèn gửi 2 dấu $$
bạn có chèn không
nếu không thì nó khôgn hiển thị cộng thức đâu
 
C

conga222222

tại sao mình không gõ được công thức bằng math type nhỉ? " \[\mathop {\lim }\limits_{x \to \infty } \sqrt {{a^2} + {b^2}} \] " nó cứ hiện kiểu thế này đây.bạn nào giúp mình với.tks
lỗi này xảy ra khi bạn sửa công thức ở chế độ thu gọn bây giờ bạn làm như sau thì nó sẽ hiện lên công thức nè: chọn vào sửa bài --->chọn chuyển sang chế độ trả lời đầy đủ --->gửi bài vậy là xong (chú ý là khi sửa bài có công thức thì phải chọn sửa ở chế độ đầy đủ nhé nếu không cript sẽ không chạy)
ngoài ra nếu để nguyên như vậy thì công thức sẽ hiển thị ở giữa (như thế này)
\[\mathop {\lim }\limits_{x \to \infty } \sqrt {{a^2} + {b^2}} \]
nếu bạn muốn công thức hiển thị sang bên trái thì bạn xoá đi kí tự $\backslash [...\backslash [$ và thay vào đó bằng kí tự $\$ \$ $--->như thế này
$\mathop {\lim }\limits_{x \to \infty } \sqrt {{a^2} + {b^2}} $
nếu làm vậy mà công thức vẫn chưa hiện lên thì bạn chọn sửa bài ---> chuyển sang chế độ trả lời đầy đủ---> chọn vào ô Tắt smilies trong đoạn văn (ở dưới chỗ gửi trả lời đó)

chú ý là phải chèn gửi 2 dấu $$
bạn có chèn không
nếu không thì nó khôgn hiển thị cộng thức đâu

kí tự: $\backslash [...\backslash [$ cũng có tác dụng làm hiển thị công thức rồi không cần phải thêm $\$ \$ $ nữa
 
Top Bottom