thắc mắc về bài lượng giác

L

lamanhnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot][/FONT]
cho em hỏi khi giải một bài lượng giác thu được 3 nghiêm sau,
x=pi/2 + k pi (1)
x=pi/4 + k pi (2)
x=pi/4 k2pi/3 (3)
thế nhưng đáp án lại chỉ có 2 nghiệm đó là (1) và (3) biết điều kiên của bài là
sinx #0 và sinx+cosx #0
vậy có phải nghiệm (2)và(3) trùng nhau không ạ? nếu viết là có 3 nghiêm thì có sai không?
em cảm ơn nhiều
 
L

lemanhtuan12a

bạn vẽ hình lượng giác bạn sẽ thấy (2) có hai nghiện nhưng trong dó có 1 nghiện không thỏa mãn điều kiện sinx+cosx khác 0.còn (3) là một nghiện của 2 nhưng là nghiện thỏa mạn đièu kiện trên.:p
 
L

lamanhnguyen

bạn vẽ hình lượng giác bạn sẽ thấy (2) có hai nghiện nhưng trong dó có 1 nghiện không thỏa mãn điều kiện sinx+cosx khác 0.còn (3) là một nghiện của 2 nhưng là nghiện thỏa mạn đièu kiện trên.:p
cho mình xin lổi tí nghiệm 2 lúc nãy là pi/4+k2pi chứ không phải pi/4+kpi đâu.
theo như bạn nói (2) có 2 nghiệm là (3) và nghiệm nào nữa vậy
 
Top Bottom