Thắc mắc về bài giảng đề 1 của thầy Khải

K

kl214

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở trong video bài giảng luyện đề số 1 của thầy Khải http://hocmai.vn/mod/scorm/view.php?id=32141 . ở câu lượng giác khi ra pt : sin4x + cos5x = 2. Thì PT đó vô nghiệm chứ ạ. Tại sin và cos không thể đồng thời = 1 được. Không biết ai phát hiện chưa nên em thử post lên đúng không ạ. Mong các anh xem thử :)
 
H

hocmai.cskh

Chào em!

Hocmai.vn sẽ chuyển thắc mắc của em tới giáo viên môn Toán để có phản hồi cho em trong ngày mai nhé.

Rất cảm ơn em đã mạnh dạn góp ý cho khóa luyện giải đề thi môn Toán của Hocmai.vn :)
 
H

hocmai.toanhoc

Ở trong video bài giảng luyện đề số 1 của thầy Khải http://hocmai.vn/mod/scorm/view.php?id=32141 . ở câu lượng giác khi ra pt : sin4x + cos5x = 2. Thì PT đó vô nghiệm chứ ạ. Tại sin và cos không thể đồng thời = 1 được. Không biết ai phát hiện chưa nên em thử post lên đúng không ạ. Mong các anh xem thử :)

Chào em!
Hocmai giải thích giúp em nhé!
Chú ý đây là sin4x và cos5x hai giá trị này hoàn toàn khác nhau. Nên chúng có thể đồng thời bằng 1.
Em chú ý : em bị nhầm nếu giải phương trình có sin4x và cos4x thì sin và cos không thể đồng thời bằng 1.
Kết quả của thầy hoàn toàn đúng.
 
Top Bottom