M
ms.sun
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho [TEX]x,y,z >0 ;xy+yz+xz=1.Tim min:[/TEX]
[TEX]A=\frac{x^4}{x^2+y^2}+\frac{y^4}{y^2+z^2}+\frac{z^4}{z^2+x^2}[/TEX]
tớ thấy bàig này chỉ cần áp dụng trực tiếp sơ vác ra là ok nhưng sao thầy tớ bảo bài này chỉ có cách là xét cái : [TEX]B=\frac{y^4}{x^2+y^2}+\frac{z^4}{y^2+z^2}+\frac{x^4}{z^2+x^2}[/TEX]
mà [TEX]A=B [/TEX]
xét cái này để làm gì nhỉ trong khi ta có thể dễ dàng tìm được min A
[TEX]A=\frac{x^4}{x^2+y^2}+\frac{y^4}{y^2+z^2}+\frac{z^4}{z^2+x^2}[/TEX]
tớ thấy bàig này chỉ cần áp dụng trực tiếp sơ vác ra là ok nhưng sao thầy tớ bảo bài này chỉ có cách là xét cái : [TEX]B=\frac{y^4}{x^2+y^2}+\frac{z^4}{y^2+z^2}+\frac{x^4}{z^2+x^2}[/TEX]
mà [TEX]A=B [/TEX]
xét cái này để làm gì nhỉ trong khi ta có thể dễ dàng tìm được min A