Toán 12 Thắc mắc tịnh tiến đồ thị hàm số

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
25
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Ta có hàm số y=f(x). Hàm số y=f(x+n) với n>0, vì sao khi minh cộng n đơn vị vào thì đồ thị lại đi về hướng bên trái n đơn vị mà không phải đi qua bên phải ạ. @Tiến Phùng
VD n=1
thì f(x) và f(x+1)
với f(x) thì x=1 ta được f(1)
f(x+1) với x=0 ta được f(1)
.............
vậy tức là x đã dịch sang bên trái 1 đơn vị
 
  • Like
Reactions: HacLong098

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
VD n=1
thì f(x) và f(x+1)
với f(x) thì x=1 ta được f(1)
f(x+1) với x=0 ta được f(1)
.............
vậy tức là x đã dịch sang bên trái 1 đơn vị
Mình vẫn hơi mơ hồ ạ,
+với f(x) thì x=1 ta được f(1)
+Với f(x+1) thì x=1 ta được f(2)
Biến x nó tăng lên sao nó lại đi về phía bên trái là hướng tiến về phía giảm dần bên trái ạ
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
25
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Mình vẫn hơi mơ hồ ạ,
+với f(x) thì x=1 ta được f(1)
+Với f(x+1) thì x=1 ta được f(2)
Biến x nó tăng lên sao nó lại đi về phía bên trái là hướng tiến về phía giảm dần bên trái ạ
f(1) và f(2) có bằng nhau đâu sao bạn lại so sánh như vậy được nhỉ
xét hàm f(x)=x
giờ bạn vẽ đồ thị y=f(x) và y=f(x+1) rồi tự rút ra tính chất
 

Nữ Thần Sao Băng

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
130
170
21
Hà Nam
Đại học
Ta có hàm số y=f(x). Hàm số y=f(x+n) với n>0, vì sao khi minh cộng n đơn vị vào thì đồ thị lại đi về hướng bên trái n đơn vị mà không phải đi qua bên phải ạ. @Tiến Phùng
Phép tịnh tiến đồ thị là biến đồ thị f(x+n) về đồ thị ban đầu f(x) mà e.nên khi tịnh tiến về bên trái n đơn vị thì f(x)=f(x+n)
 
Top Bottom