[Thắc mắc] Tích phân

M

maxqn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình là có tí thắc mắc T__T
1- Bài 12/ 153 SGK 12 NC: đề nt là sao?
[TEX]\int_{0}^{3}f(z)dz = 3; \ \int_{0}^{4}f(x)dx = 7[/TEX]
Tính [TEX]\int_{3}^{4}f(t)dt [/TEX]
Đ/án SGK là 4. K hiểu sao lại ra thế.

2. Bài 16/153: Mốc lấy ntn? Nếu bắn từ 1 điểm cách mặt đất khoảng h thì kquả SGK k đúng.

3. Bài 21/ 161 giải ntn T__T

Tks trc :-s
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

1- Bài 12/ 153 SGK 12 NC: đề nt là sao?
[TEX]\int_{0}^{3}f(z)dz = 3; \ \int_{0}^{4}f(x)dx = 7[/TEX]
Tính [TEX]\int_{0}^{3}f(t)dt [/TEX]
Đ/án SGK là 4. K hiểu sao lại ra thế.
Em xem lại đề đi
Người ta yêu cầu tính:
[TEX] \int_{3}^{4} f(t)dt[/TEX]
Tính như sau:
Chú ý tích phân ko phụ thuộc vào biến
[TEX] \int_{3}^{4} f(t)dt= \int_{3}^{0} f(t)dt+ \int_{0}^{4} f(t)dt[/TEX]
[TEX]=- \int_{0}^{3} f(z)dz+ \int_{0}^{4}f(x)dx=-3+7=4[/TEX]
 
Top Bottom