Vật lí 12 Thắc mắc: Tại sao ở vị trí cân bằng thì vận tốc cực đại?

Liên Hoa

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
5
1
21
27
TP Hồ Chí Minh

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Trong SGK Vật Lý 12 trang 7 có ghi: "Ở vị trí cân bằng x=0 thì vận tốc có độ lớn cực đại: v max = w.A "

Em tưởng khi x=0 thì A.cos(wt+Φ) =0 <=> A=0 hay cos(wt+Φ) =0 ?

A=0 rồi thì sao còn v được?

A là biên cơ mà. A luôn dương A có khi nào là 0 đâu. Tức là A là độ lớn của một biên chứ A không bao giờ <0 hay = 0 nhé. A không phải là tọa độ của vật
 
  • Like
Reactions: Bút Bi Xanh
Top Bottom